công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận chế tao Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ

bí quyết:

Bước 1: thịt nạc thăn làm sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. Cắt thành từng con cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh xếp thịt thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn kích thước của miếng da heo lăn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao tất cả thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo gỡ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thức ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để qua một đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt săn lại là giống như dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

tiệm bán sáp vuốt tóc nam Tỉnh Hà Tĩnh Huyện Can Lộc

Bang tu xanh hàn quốc Tây Ninh

Bán bảng từ trắng giá rẻ Hà Tĩnh